Top 5 Game Dàn Trận Được Yêu Thích Nhất 2022

Nếu có thể kể tên thể loại game có thể tồn tại lâu nhất trong hệ thống các trò chơi trong lịch sử phát triển thì có lẽ phải nhắc tới các tựa game dàn trận. Thỏa mãn đam mê chỉ huy và luyện khả năng mưu tính, lãnh đạo của người chơi qua các trận chiến khốc liệt. Cùng Diệt Thần điểm qua các tựa game dàn trận được yêu thích nhất năm 2023 nào.

GAME DÀN TRẬN LÀ GÌ?

Game dàn trận là dạng game chiến lược tương tự game MOBA, tuy nhiên game dàn trận được đánh giá chung là cách chơi khá khó và kén người chơi hơn rất nhiều. Để làm quen với các tựa game thuộc thể loại dàn trận đặc biệt yêu cầu người chơi phải thaath sự nhạy bén cũng như khả năng nắm bắt thế cục tốt để làm chủ được chiến trường.

GAME DÀN TRẬN LÀ GÌ?

Điều khác biệt lớn nhất của game dàn trận so với các game khác đó là điều tiết người chơi. Game dàn trận cho phép người chơi sử dụng và phân bố đồng thời số lượng lớn nhân vật trong game, Game dàn trận thiên về tính xử lý tức thời, dựa theo thế trận để đưa ra điều chỉnh đội hình tấn công phòng thủ thích hợp. Mọi sai sót đều có thể sẽ dẫn tới thất bại không thể cứu chữa.

Để chơi được game dàn trận, người chơi cần phải có cái nhìn tổng quan, biết nhiều về chiến lược, binh pháp và biết rút kinh nghiệm sau từng trận chiến. Thông qua quá trình chiêu mộ và nâng cấp đội hình, đưa ra các phương hướng tấn công phù hợp với từng trận chiến.

Top 5 Game Dàn Trận Được Yêu Thích Nhất 2022

TOP 5 GAME DÀN TRẬN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT 2021

Game dàn trận diệt địch cực hay Series Total War

Series Total War

Đây là một trong những series game dàn trận thành công nhất trên thị trường game khi phát triển với 10 phiên bản trong 15 năm. Rút kinh nghiệm từ các phiên bản đi trước và cải tiến nội dung cũng như cách chơi từ các phiên bản sau đó. Total War hướng người chơi tới một cuộc chiến xuyên lục địa, không giới hạn phát triển về trí tưởng tượng và tư duy chiến thuật linh hoạt.

Giao diện Series Total War

Với mỗi phiên bản là sự thay đổi về chiến trường khác nhau. Sự thay đổi về địa hình, bối cảnh cũng như phong cách chiến đấu tạo cho người chơi những ấn tượng luôn mới lạ và kích thích cảm giác chinh phục những thử thách mới. Cùng sự thay đổi ngoạn mục từ các chiến trường Nhật Bản, La Mã cổ đại, thời kỳ Trung Cổ châu u….. Điều này giúp Total War luôn làm mới được nội dung của trò chơi khiến người chơi không bị nhàm chán mặc dù trải qua thời gian dài phát triển.

Game dàn trận online Warhammer 40,000: Dawn of War III

Warhammer 40,000: Dawn of War III

Đây có thể coi là sự sáng tạo mà rất nhiều người chơi của Series Warhammer đã mong chờ từ lâu khi kết hợp sự xuất hiện của 3 đại tộc chính trong vũ trụ là Space Marine, Eldar và Orks tạo thành một cuộc đại chiến ngoài không gian. Cùng sự thiết kế của nhiều hạm đội tàu vũ trụ đồ sộ với hàng loạt hiệu ứng bắn phá xuất sắc, người chơi sẽ được tự do phô diễn các dạng đội hình chiến đấu đa chiều không bị giới hạn.

Giao diện Warhammer 40,000: Dawn of War III

Với việc đảm nhận 1 trong 3 tộc chính, người chơi cần đưa ra phân tích về điểm mạnh điểm yếu của quân đội mình cũng như đối thủ, nhằm tạo ra cách tấn công, phòng thủ tối ưu nhất. Đặc biệt, bằng sự phá cách trong cốt truyện, giúp đưa người chơi có thể tạo thành đa dạng chiến cuộc, từ trên không tới trên mặt hành tinh, vô cùng ấn tượng.

Game dàn trận PC Ultimate Epic Battle Simulator

Ultimate Epic Battle Simulator

Ultimate Epic Battle Simulator lại là một biến thể rất khác trong các dòng game dàn trận. Không có giới hạn về binh sĩ, không giới hạn về phe phái hay thậm chí là tự do lựa chọn chủng tộc. Đây được xem như một đứa con ngoại lai của dòng game dàn trận với tính giải trí cao hơn là tính suy luận.

Đến với Ultimate Epic Battle Simulator bạn có thể bỏ qua các tính toán căn bản thường dùng đi. Cuộc chiến có thể diễn ra giữa 2 phe đối lập, giao tranh hoành tráng và đồ sộ với hàng ngàn quân lính thuộc nhiều đơn vị tác chiến. Hoặc có thể là cuộc chiến đấu của nhiều chủng tộc quái thú với những trận tranh đua sức mạnh, bạo lực và máu me.

Tuy nhiên, nó cũng có thể chỉ là cuộc chiến của 2 con gà bé nhỏ, tùy vào sự tưởng tượng và thiết kế chiến trận của người chơi. Do đó, người chơi có thể phụ thuộc tâm trạng để biến Ultimate Epic Battle Simulator thành thể loại game phù hợp với mình rất dễ dàng.

Blitzkrieg

Blitzkrieg

Có thể xem Blitzkrieg là tựa game thuần chủng nhất của thể loại game dàn trận. Với sự kết hợp của quân đội, doanh trại, binh lính, vũ khí cùng các trận chiến tranh dành lãnh thổ khốc liệt. Người chơi đến với Blitzkrieg sẽ phải tập hợp quân đội cho mình, phân bổ thành các đơn vị khác nhau, các trọng trách khác nhau. Kết hợp với xây dựng thành trì, tường lũy, tạo thành các trang bị tấn công hay phòng thủ.

giao dien Blitzkrieg game

Thông qua các mục tiêu như phòng chống quái vật tấn công, hay đánh trả cuộc xâm lăng từ các lãnh địa khách hoặc là phát động chiến tranh để tranh giành tài nguyên, mở rộng lãnh thổ. Người chơi sẽ phải lập ra các kế hoạch chiến đấu dành cho các mục tiêu cụ thể. Thông qua xây dựng, tích lũy và đánh chiếm tài nguyên để xây nên một đế chế vững mạnh của mình.

Aurora 4x

Aurora 4x

Aurora 4x là game dàn trận có thiết kế tinh vi và yêu cầu khắt khe nhất tới các người chơi. Nếu như bạn cảm thấy các trò chơi dàn trận khác quá đơn giản và không có tính khiêu chiến thì hãy thử sức với Aurora 4x.

Một cuộc chiến trên vùng biển bao la, với sự tham gia của các chiến hạm được tinh chỉnh chính xác tới từng thông số. Người chơi đến với cuộc chiến chân thực tới mức, phải căn chỉnh các thông số vũ khí chính xác tuyệt đối trong từng trận chiến. Mỗi vũ khí sẽ có tới vài bảng số liệu tùy chỉnh khác nhau. Người chơi có thể sẽ cần đến sự giúp sức của các thông tin hỗ trợ bên ngoài nếu muốn có được thông tin hợp lý nhất cho từng thiết bị của mình.

Khuyến cáo Aurora 4x không dành cho các bạn trẻ ham mới lạ, thích tìm tòi nhưng không kiên nhẫn. Khi chỉ cần 1 thao tác sai, bạn sẽ phải trả giá rất đắt cho 1 phần hoặc toàn bộ chiến đội của mình.

Xem thêm:

KẾT LUẬN

Bạn đã thử sức qua bao nhiêu game trong 5 game được nhắc đến trong bài viết này. Nếu chưa từng chơi qua, thì bạn nên download ngay cho mình 1 game và thử xem mình có năng khiếu trở thành một vị tướng tài ba không nhé.