Hướng Dẫn Chỉnh Và Build Máy Cấu Hình Max Setting LOL

League of Legend (LOL) hay còn gọi là Liên Minh Huyền Thoại, đây là tựa game MOBA đình đám trên thế giới và đã trở thành huyền thoại trong lòng người chơi với việc sở hữu cộng đồng game thủ khổng lồ nhất. Tựa game được cung cấp tới người chơi hoàn toàn miễn phí, tại LOL người chơi phải dùng kỹ năng thao tác và khả năng phản ứng nhanh nhạy của mình để dành chiến thắng. Ngày nay, max setting LOL được xem như tiêu chí chủ đạo của khách hàng khi chọn mua hoặc lắp ráp máy tính. Có nhất thiết phải đầu tư một bộ PC hoặc Laptop gaming với cấu hình khủng để có thể chơi được LOL. Cùng Diệt thần tìm hiểu một cấu hình để chơi LOL chuyên nghiệp phải đáp ứng điều kiện như thế nào nhé.

Xem thêm:

Cấu Hình Max Setting LOL

VÌ SAO LOL LẠI CÓ SỨC ẢNH HƯỞNG RỘNG LỚN TRÊN THỊ TRƯỜNG THỂ THAO ĐIỆN TỬ?

VÌ SAO LOL LẠI CÓ SỨC ẢNH HƯỞNG RỘNG LỚN TRÊN THỊ TRƯỜNG THỂ THAO ĐIỆN TỬ?

LOL là dạng game nhập vai kinh điển trong dòng game Moba, người chơi cần lựa chọn 1 nhân vật tướng trong bảng tướng của game, sử dụng các thao tác chuột và phím để điều khiển vị tướng của mình thi triển các kỹ năng tiêu diệt quái và địch. Nhiệm vụ của người chơi là bảo vệ được nhà chính của mình và phá hủy được nhà chính của đối thủ.

Mỗi trận đấu LOL diễn ra với 2 đội, mỗi đội có thể có 5 hoặc 10 người, phụ thuộc vào phiên bản chơi quy định. Thời gian diễn ra mỗi trận đấu trung bình tầm 30-45 phút, trong lịch sử thi đấu chuyên nghiệp có trận đấu dài nhất kéo dài hơn 2 tiếng.

game moba lmht

LOL hiện là một trong những trò chơi online đảm bảo việc sự công bằng trong quá trình chơi. Tất cả các người chơi đều phải thực sự thao tác điều khiển nhân vật của mình, không thể gian lận trong suốt trận thi đấu. Bất kỳ game thủ nào sử dụng phần mềm thứ 3 nào can thiệp vào trò chơi cũng sẽ bị khóa tài khoản ngay tức khắc như một hình phạt cảnh cáo và răn đe hữu hiệu.

5 vs 5 lmht

Hiện nay, LOL sở hữu lượng người chơi được xem là nhiều nhất thế giới, hơn hết là các giải đấu quy mô toàn cầu được tổ chức thường xuyên và thu hút được sự theo dõi của hàng triệu người hâm mộ. LOL còn là một trong những bộ môn thể thao điện tử được đưa vào thi đấu chính thức trong thế vận hội Olympic. Từ đấy cho thấy được sức lan tỏa mạnh mẽ và sự phát triển ngày càng rộng hơn trong tương lai.

CẤU HÌNH TIÊU CHUẨN ĐỂ CÓ THỂ CHƠI ĐƯỢC LOL

CẤU HÌNH TIÊU CHUẨN ĐỂ CÓ THỂ CHƠI ĐƯỢC LOL

Đầu tiên, bạn cần biết về 1 cấu hình tiêu chuẩn nhất phải đáp ứng để có thể chơi được tựa game quốc dân này. Máy tính của bạn cần phải thỏa mãn được các điều kiện về phần cứng và phần mềm như sau:

Cấu hình tối thiểu cho máy tính chơi được LOL với mức cấu hình thấp

Cấu hình tối thiểu cho máy tính chơi được LOL với mức cấu hình thấp

  • CPU: bộ xử lý có xung cơ bản từ 2 Ghz
  • RAM: bộ nhớ yêu cầu tối thiểu 4GB
  • Lưu trữ: Ổ đĩa có không gian trống 10 GB
  • Đồ họa VGA : tối thiểu là DirectX 9.0c hoặc cao hơn
  • Hệ điều hành: Windows 7 trở lên

Chỉ cần sử dụng một bộ PC hoặc laptop cơ bản như trên là đã có thể chơi được LOL tầm low setting. Đủ để đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản nhất cho bạn nếu như không có điều kiện cao hơn.

Cấu hình Max setting Lol để chơi chuyên nghiệp

Cấu hình chuyên nghiệp để chơi được LOL Max setting

Với các game thủ chuyên nghiệp, hoặc các game thủ nghiệp dư tuy nhiên có yêu cầu cao về chất lượng hình ảnh, âm thanh và trải nghiệm khi chơi game thì một cấu hình chuyên nghiệp là cần thiết để đáp ứng những yêu cầu này. Mặc dù không phải là một game đòi hỏi quá nhiều về phần cứng, tuy nhiên, để có thể thỏa mãn được cấu hình max setting trong Liên minh huyền thoại cũng là một vấn đề cần được chú ý.

Nếu như điều kiện khá hơn, bạn có thể suy nghĩ tới một cấu hình ổn định, thích hợp chơi game hơn thỏa mãn yêu cầu sau:

  • CPU: bộ xử lý có xung cơ bản từ 3 Ghz hoặc 4 Ghz Dual Core
  • RAM: bộ nhớ yêu cầu tối thiểu 8GB
  • Lưu trữ: Ổ đĩa có không gian trống 12-15 GB
  • Đồ họa VGA : tối thiểu là Nvidia GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670 hoặc tương đương vậy
  • Hệ điều hành: Windows 7,8 hoặc 10

Với mức cấu hình máy tính này, đủ để đáp ứng được nhu cầu chơi game với chất lượng hình ảnh và âm thanh mượt mà nhất có thể.

CẤU HÌNH CHƠI GAME LOL CÓ CẦN NÂNG CẤP THEO TỪNG BẢN CẬP NHẬT KHÔNG?

CẤU HÌNH CHƠI GAME LOL CÓ CẦN NÂNG CẤP THEO TỪNG BẢN CẬP NHẬT KHÔNG?

Đây thực sự là vấn đề được nhiều game thủ quan tâm mỗi khi lựa chọn mua máy tính phục vụ nhu cầu giải trí của mình. Cũng như hiện trạng chung của phần lớn các thể game online hiện nay, mỗi bản cập nhật sẽ ngốn thêm một phần vào phần cứng máy, khiến máy trở nên nặng và trì trệ hơn. Tuy nhiên, LOL đặc biệt giảm thiểu và khắc phục được tình trạng này cho các bản cập nhật cũng như nâng cấp trò chơi của mình.

Hầu hết các máy tính thỏa mãn các yêu cầu trên về cấu hình đều dễ dàng đảm bảo độ trải nghiệm game mượt mà và không hề giật lag sau mỗi lần nâng cấp. Giúp cho người chơi tối ưu được chi phí bỏ ra khi đầu tư mua máy tính để có thể sử dụng lâu dài.

Xem thêm:

KẾT LUẬN

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn được cho mình một cấu hình máy phù hợp với nhu cầu sử dụng từ những thông tin nêu trên. Hy vọng, các bạn sẽ hài lòng với chiếc máy tính mà bản thân đã lựa chọn để đáp ứng được nhu cầu giải trí với trò chơi quen thuộc này.