Cách Lên Đồ Tristana – Cách Nâng Bảng Ngọc Và Cách Chơi Tristana Như Cao Thủ

Tristana – cô nàng xạ thủ dễ chơi dễ trúng thưởng bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, với khả năng dồn sát thương kết hợp với tầm đánh xa của Tristana thì về cuối trận khi đã đủ các trang bị cần thiết thì sức mạnh của cô ta sẽ cực kì kinh khủng. Tristana được sử dụng nhiều trong các trận đấu ranh và trong các trận đấu chuyên nghiệp cô cũng góp mặt trong tay các xạ thủ hàng đầu thế giới. Sau đây chúng ta hãy cũng tìm hiểu cách lên đồ tristana nhé.

Tổng quan về Tristana

Tổng quan về Tristana:

Bộ trang bị của Tristana sẽ thiên về tốc đánh và chí mạng. khi này lên dồn chiêu vào tướng địch sẽ bốc khói rất nhanh vơi bột trang bị này. Tristana cũng tự cứu mình hà có thêm hút máu nhớ vào Đao thủy ngân. Tầm đánh của cô nàng cũng được tối ưu bới đại bác liên thanh. Cách lên đồ Tristana này là cách lên đồ cơ bản và được sử dụng rất nhiều trong các trận đánh có mặt Tris

Điểm mạnh của Tristana

Điểm mạnh của Tristana:

 • Có khả năng cấu rỉa máu của đối phương và đẩy đường nhanh nhờ nội tại chiêu E (bọc thuốc súng)
 • Là xạ thủ cơ động có khả nặng tự bảo vệ mình và rút lui nhờ chiêu thức W (dậm nhảy tên lửa) và chiêu cuối R (Đại bác đẩy lùi). Vì thế Tristanan không phụ thuộc quá nhiều vào khả năng bảo kê của đồng đội để “ Xả súng “. Đó cũng là một lí thuyết phục làm cô nàng được nhắm đến trong các trận đấu trong đấu trương summoner rift.
 • Sức mạnh và tầm đánh tăng tiến cực nhanh khi có đầy đủ các trang bị, về cuối trận sát thương gây ra rất lớn
  Có thể kết hợp với đa số hỗ trợ
 • Có khả năng gánh team rất cao khi có lợi thế, slowball dễ dàng
 • Khả năng dồn và solo với xạ thủ team bạn dễ dàng
 • Chiêu cuối cực kì hữu ích khi sử dụng 1 cách hợp lí, có thể đẩy lùi 1 hay nhiều mục tiêu.

Điểm yếu của Tristana

Điểm yếu của Tristana:

 • Sức mạnh của Tristana phụ thuộc rất nhiều vào các trang bị cô nàng có được.
 • Đầu trận yếu dễ bị chèn ép khi đi đường.
 • Nội tại của chiêu E đôi khi sẽ làm cho Tristana bị hụt lính và thọt farm.
 • Tuy mạnh về late game nhưng đầu game cô ta rất yếu vì dễ thọt lính và tầm bắn không xa. Hãy sử dụng các tướng dồn sát thương nhanh và gọi đồng đội gank sớm để đè Tristana ngay từ những phút đầu không để cô ta kéo đến late game.

Bảng ngọc và bảng bổ trợ Tristana

Bảng ngọc và bảng bổ trợ Tristana

 • Bên nhánh ÁP đảo chúng ta sử dụng bảng ngọc siêu cấp mưa kiếm- Vị máu- Thu thập nhãn cầu- Thợ săn tham lam.
 • Bên kia chúng ta sử dụng bảng ngọc chuẩn xác với ngọc siêu cấp là đắc thắng- tốc độ đánh.

Phép bổ trợ của Tristana AD

Phép bổ trợ của Tristana AD

Hai phép bổ trợ tốt nhất của Tristana khi đi ad và đồng đội là tốc biến và hồi máu. Tốc biến là lựa chọn không thể thiếu của các vị tướng xạ thủ, kết hợp với hồi máu để tự bảo vệ mình và đồng đội.

Ngoài ra trong nhiều trường hợp tướng đối đầu là các vị tướng có nhiều khống chế làm chậm, làm choáng thì thanh tẩy cũng là phép bổ trợ không tồi cho Kog’Maw để tự thoát ra bảo vệ mình và cả sát thương.

Bộ kĩ năng của Tristana

Bộ kĩ năng của Tristana

 • Nội tại Ngắm bắn : Tầm đánh của Tristana tăng khi cô nàng lên cấp
 • Chiêu Q- Súng liên thanh: Khi được kích hoạt Tristana được tăng tốc độ đánh lên trong một khoảng thời gian nhất định
 • W- Giậm nhảy tên lửa: Tristana nhảy lên trên không trung rồi giậm xuống đất, gây sát thương phép đối với các mục tiêu trong tầm ảnh hưởng. Khi sử dụng chiêu mà cô nàng nhận được điểm hỗ trợ, hạ gục hoặc kích được Bọc thuốc súng trên tướng địch với điểm cộng dồn tối đa thì sẽ được hồi lại hoàn toàn thời gian hồi chiêu của chiêu W
 • E- Bọc thuốc súng: Nội tại: Khi tiêu diệt kẻ địch bằng đòn đánh thường, kẻ địch sẽ bị phát nổ và gây sát thương phép lên kẻ địch cạnh bên.
 • Kích hoạt: Tristana gắn một bọc thuốc súng lên kẻ địch hoặc trụ và sẽ phát nổ sau 4 giây gây sát thương vật lí lên kẻ địch bị gắn thuốc súng và sát thương phép lên kẻ địch cạnh bên trong vùng nhất định. Các đòn đánh thường sẽ gia tăng sát thương của bọc thuốc súng lên 30%.
 • Chiêu cuối- Đại bác đẩy lùi: Tristana bắn 1 viên đạn lớn về phía kẻ địch khiến kẻ địch bị đẩy ra xa và gây sát thương phép. Nếu kẻ địch đang bị dính bọc thuốc súng, vùng nổ sẽ được tăng gấp đôi.

Cách lên đồ tristana

Các trang bị khởi đầu của Tristana

Các trang bị khởi đầu của Tristana:

Kiếm doran và 1 bình máu sẽ giúp Tristana trụ đường và farm lính dễ dàng. Chú ý farm thật tốt tránh bị mất lính bởi nội tại của Bọc thuốc súng.

Trang bị trấn phải của Tristana

Trang bị trấn phải của Tristana là:

Các trang bị tùy chọn bao gồm

trang bi tuy chon tristana

Khi mà team định có nhiều sức mạnh phép thuật và các hiệu ứng khống chế cứng như Syndra, zoe, saphira… , chúng ta nên hướng đến món đồ Khăn giải thuật > Đao thủy ngân hoặc các tướng sát thủ như Zed, talon thì trang bị cần thiết nhất là Giáp thiên thần để cô nàng có thể tự bảo vệ mình trong giao tranh.

Cách lên đồ full chí mạng là cách lên đồ phổ biến nhất của Tristana, vừa có chí mạng cao vừa có tốc độ đánh lớn cộng với cả khả năng hút máu với huyết kiếm, tăng tầm đánh cao.

Cách lên đồ tristana full chí mạng

Khi đối đầu với những kèo khó và những kèo khắc chế hoặc team địch có các vị tướng sát thủ thì lối lên đồ dồn dame nhanh là 1 lựa chọn hữu hiệu cho Tristana

Và cuối cùng khi gặp phải những tảng đá như Malphite, Mundo,ZAc…thì xuyên giáp là món đồ không thể bỏ qua để dành chiến thắng trận đấu cho Tristana.

Lên đồ Tristana Bắn Tank

Xem thêm:

Sau đây là tổng quan về vị tướng Tristana và cách lên đồ của cô nàng, các bạn hãy tham khảo và thử sử dụng để đạt được sức mạnh lớn nhất của Tristana nhé.