Cách Chơi Draven Hiệu Quả Nhất 2023 (Trình Cao Thủ)

Ngông cuồng, hám lợi là những tính từ phù hợp nhất khi nói về Draven. Hắn cũng là một trong những tướng chủ lực có độ khó cao bậc nhất LMHT. Do đó, không nhiều anh em có thể sử dụng thuần thục vị tướng này. Nhưng nếu anh em thực sự yêu thích vị trí chủ lực của team thì luyện tập chơi Draven sẽ giúp anh em đạt được điều đó. Dưới đây sẽ là cẩm nang hướng dẫn cách chơi Draven bá đạo nhất mà Diệt Thần tham khảo được.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CHƠI CÁ CƯỢC PUBG TẠI THABET 516

Điểm mạnh và yếu của Draven

Điểm mạnh và yếu của Draven

Draven là chiến binh giác đấu của đội quân Noxus hùng mạnh. Hắn điên cuồng và yêu thích việc người ta cổ vũ cho sự hoàn hảo của mình. Trong LMHT, hắn khiến kẻ địch hoảng loạn hệt như cái cảm giác của một tử tù trong cuộc hành quyết của hắn. Trước khi chúng ta đến với cách chơi vị tướng mạnh đến mức đáng sợ này, anh em hãy cùng tìm hiểu điểm mạnh và yếu của hắn nhé.

Điểm mạnh của Draven trong game

Điểm mạnh của Draven trong game

Luôn gây được sát thương lớn từ đầu tới cuối game. Đặc biệt sát thương trở nên khủng khiếp khi kết hợp Chinh Phục. Và Draven có khả năng snowball cực kỳ tốt. Chiêu cuối có ảnh hưởng rộng toàn bản đồ, dễ ăn mạng nếu căn chỉnh tốt. Đè đường tốt khiến kẻ địch khó đánh lại bởi anh em sẽ giàu hơn rất nhiều khi ăn mạng nhờ nội tại. Khả năng farm đẩy đường nhanh của Draven cũng là một lợi thế.

Điểm yếu của Draven trong game

Điểm yếu của Draven trong game

Điểm yếu của Draven là độ cơ động không cao và không có kỹ năng bỏ chạy tức thì để thoát thân. Bộ chiêu thức thì đòi hỏi người chơi cần có kỹ năng tốt trong việc ném và nhặt rìu mới có thể phát huy hiệu quả tối đa. Chết trước khi Nội tại kích hoạt thì Draven sẽ trở nên vô dụng. Draven dễ bị camp từ tướng đi rừng đối phương.

Hướng dẫn chơi Draven: thứ tự lên kỹ năng

Hướng dẫn chơi Draven: thứ tự lên kỹ năng

Draven chính là một trong những vị tướng LMHT có bộ kỹ năng phức tạp và khó sử dụng nhất. Tất nhiên với độ khó trong cách dùng luôn sẽ luôn đi đôi với sức mạnh và hiệu quả mà hắn mang lại. Nếu anh em điều khiển và làm chủ được sức mạnh của hắn thì sẽ gánh team ngay. Sau đây là hướng dẫn lên bảng kỹ năng Draven cho anh em tham khảo.

 • Kỹ năng Rìu Xoay (Q): Là kỹ năng gây sát thương chính cũng như làm nên tên tuổi Draven. Nâng kỹ năng này tối đa đầu tiên để kết hợp với Chinh Phục để tăng khả năng cấu rỉa cũng như dồn damage.
 • Kỹ năng Xung Huyết (W): Có khả năng tăng tốc đánh và tốc chạy giúp cho việc truy đuổi mục tiêu hoặc rút lui của Draven tốt hơn. Nếu anh em tận dụng tốt kỹ năng này Draven của anh em cơ động hơn. Anh em cần nâng tối đa thứ 2 sau chiêu Q.
 • Kỹ năng Dạt Ra (E): Đây là kỹ năng chống áp sát của Draven. Kỹ năng này làm chậm và đẩy lùi đối phương. Anh em chỉ cần lấy 1 điểm ở cấp 3 và nâng tối đa sau cùng.
 • Kỹ năng Lốc Xoáy Tử Vong (R): Có khả năng gây sát thương bá đạo nhưng rất khó sử dụng. Anh em cứ nâng đúng cấp là được.

Chơi Draven combo thế nào?

Chơi Draven combo thế nào?

Khả năng gây sát thương của Draven thì không cần phải bàn cãi gì nữa. Nếu anh em biết tận dụng combo của hắn thì chỉ cần “phẩy tay” vài phát kẻ địch sẽ bốc hơi ngay.

Combo của Draven khi đi đường: Rìu Xoay (Q) gây sát thương rồi Xung Huyết (W) tăng tốc đánh và di chuyển. Sử dụng Dạt Ra (E) khi bị đối thủ tiếp cận hoặc để rút lui an toàn.

Draven trong giao tranh combo bằng: Rìu Xoay (Q) và Xung Huyết (W) để nhặt rìu và duy trì sát thương. Sử dụng Lốc Xoáy Tử Vong (R) để gây sát thương lên nhiều mục tiêu và hạ gục. Cuối cùng Dạt Ra (E) đảm bảo an toàn trước những pha tấn công áp sát của kẻ địch.

Bảng ngọc Draven cao thủ hay dùng

Bảng ngọc Draven cao thủ hay dùng

Bảng ngọc chính là yếu tố vô cùng quan trọng để cường hóa tối đa bộ chiêu thức. Hơn nữa, lên bảng ngọc hợp lý còn giúp Draven tăng tốc độ đánh và giảm hồi chiêu đáng kể. Cùng tôi khám phá chi tiết cách lên bảng ngọc của Draven mùa mới nhất sau đây:

Bảng ngọc cho Draven nhánh chính: Chinh Phục – Khả năng tăng đòn đánh và sát thương lâu dài.

 • Chinh phục: Đánh trúng mục tiêu ba đòn liên tiếp sẽ gây thêm sát thương thích ứng (theo cấp). Tăng sát thương mục tiêu phải chịu từ mọi nguồn thêm 8-12% trong 6s.
 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi lại 12% máu đã mất và thêm 20 vàng.
 • Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh: Nhận thêm tốc độ đánh và thêm 1.5% với mỗi đòn cộng dồn Huyền Thoại (tối đa là 10 cộng dồn). Nhận được cộng dồn Huyền Thoại khi tham gia hạ gục tướng địch, quái khủng hoặc giết lính và quái to.
 • Nhát Chém ân Huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch còn dưới 40% máu.

Nhánh ngọc phụ: Pháp Thuật – Cường hóa kỹ năng cũng như kiểm soát năng lượng

 • Tập Trung Tuyệt Đối: Khi bản thân trên 70% máu, nhận thêm sức mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật thích ứng (tùy cấp độ). Cho thêm 1.8 sức mạnh công kích hoặc 3 sức mạnh phép thuật ở cấp 1.
 • Cuồng Phong Tích Tụ: Cộng thêm sức mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật thích ứng theo thời gian (mỗi 10 phút).

Cách lên đồ Draven AD mạnh nhất

Cách lên đồ Draven AD mạnh nhất

Draven là một trong những Xạ Thủ có sát thương cao nhất trong LMHT. Nhưng phải có được lợi thế đi đường và phải đủ trang bị thì Draven mới có thể “một phát chết luôn” hỗ trợ của đối phương.

Hãy xem cách các cao thủ lên trang bị cho Draven nhé.

Lên đồ cho Draven giai đoạn khởi đầu

Đối với một AD như Draven thì việc lên trang bị chuẩn sẽ giúp hắn tăng thêm sát thương và tốc độ đánh lên kẻ địch. Sau đây là những món đồ bạn nên lên cho trong giai đoạn đầu trận.

Kiếm Doran cùng bình máu là hai trang bị cần thiết cho Draven trong giai đoạn khởi đầu. Kiếm Doran sẽ giúp Draven tăng sát thương vật lý, máu và một chút khả năng hồi phục để trụ đường. Ngoài ra, để có tầm nhìn tốt hơn và tránh bị gank bất ngờ khi đang farm thì Mắt Vật Tổ là trang bị không thể thiếu.

Lên đồ Draven full sát thương thời gian cuối trận

Lên đồ Draven full sát thương thời gian cuối trận

Nếu anh em có đồng đội hỗ trợ bảo kê tốt cũng như tự tin vào trình độ chơi Draven nhặt rìu của mình thì anh em có thể tham khảo cách lên đồ sau.

 • Nỏ Tử Thủ: Tăng khả năng solo cũng như sống sót nhờ nội tại tạo lá chắn khi máu còn ít.Huyết Kiếm: là nhu yếu phẩm cần ưu tiên lên sớm cho Draven. Huyết kiếm có chỉ số sát thương lớn và khả năng hút máu tốt nhờ vào kỹ năng Rìu Xoay (Q). Khi có Huyết kiếm, chỉ cần vài phát Rìu Xoay là Draven của anh em có thể hồi phục full cây máu. Chính nhờ điều đó, Draven có lợi thế rất lớn trong các pha giao tranh.
 • Giày Cuồng Nộ: Tăng tốc độ đánh cũng như tốc độ di chuyển cho Draven.
 • Vô Cực Kiếm: lên sau Huyết Kiếm, giúp Draven tăng mạnh sát thương từ các đòn đánh chí mạng.
 • Đại Bác Liên Thanh: là trang bị cần thiết để gia tăng khoảng cách an toàn cho Draven do tầm đánh hạn chế hoặc để chạy trốn. Đại bác liên thanh cũng gây thêm sát thương lên tướng địch.
 • Súng hải tặc hoặc Giáp Thiên Thần: để đảm bảo an toàn cho Draven. Nhờ có giáp thiên thần, Draven có thể tự tin hơn trong giao tranh để gây tối đa sát thương lên địch.

Cách chơi Draven cực bá khiến đối thủ phải dè chừng

Cách chơi Draven cực bá khiến đối thủ phải dè chừng

Bởi vì anh em càng hổ báo bao nhiêu thì anh em càng có thể dễ dàng hạ gục đối phương một cách nhanh chóng bấy nhiêu. Anh em đè đường được đối phương thì cục diện trận đấu về sau do chính anh em kiểm soát. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu Cách chơi Draven thế nào để bá đạo khiến đối thủ cũng phải dè chừng nhé!

Hướng dẫn chơi Draven giai đoạn đầu trận

Hướng dẫn chơi Draven giai đoạn đầu trận

Hãy thể hiện cách anh em điêu luyện nhặt rìu và sự uyển chuyển trong di chuyển của Draven, đó là cách tốt nhất để dọa team địch. Chỉ cần để cho Draven xanh trong giai đoạn đầu trận thì kết quả của trận đấu đã được định đoạt rồi đó.

Sử dụng kỹ năng Rìu Xoay (Q) ngay từ lúc giúp rừng để có thể tích được điểm cộng dồn sớm và sau đó có thể kích hoạt lần nữa để sử dụng được 2 rìu, thậm chí là 3 rìu khi farm lính. Luyện thành thục kỹ năng ném nhặt rìu và sử dụng Rìu Xoay (Q) hợp lý. Anh em nên chọn vị trí con trỏ chuột thuận lợi để Draven có thể nhặt được chiếc rìu tiếp theo. Nên nhớ Draven cực mạnh nhờ vào khả năng đánh thường cùng ngọc Chinh Phục. Do đó, anh em hãy trao đổi chiêu thức khi đã có 4 điểm.

Lưu ý, nếu anh em hay nhặt hụt rìu và sử dụng Xung Huyết (W) bừa bãi sẽ khiến Draven của anh em tụt năng lượng không phanh.

Draven là Xạ thủ cần kỹ năng thả diều Hit & Run điển hình trong LMHT. Sát thương của hắn phụ thuộc vào từng đòn bắn hơn tốc độ bắn. Vì vậy, anh em chú ý luôn sử dụng kỹ năng Rìu Xoay (Q) và Xung Huyết (W) thật hợp lý. Chiêu Rìu Xoay (Q) của Draven thường sẽ rơi theo hướng tấn công và chếch sang một bên phía lưng hắn. Hãy đảm bảo tầm nhìn trên bản đồ trước khi tấn công bởi đối phương hiểu rõ giết Draven chính là cách tốt nhất để làm ”phế” đi chủ lực của team bạn.

Cách chơi Draven giai đoạn giữa trận

Thời điểm giữa trận phụ thuộc tương đối nhiều vào giai đoạn đi đường ban đầu của anh em. Nếu Draven của anh em dẫn trước và có được tiền từ việc tích điểm nội tại thì gánh team là việc trong tầm tay rồi. Trong giao tranh, nếu team địch quên mất rằng team mình có Draven thì hắn sẽ xử cả team địch một cách nhanh chóng.

Anh em hãy hoàn thành combo Vô Cực và Huyết Kiếm càng sớm càng tốt. Khi đã tích hơn 100 điểm Ngưỡng Mộ từ thì đó là lúc anh em nên ra hiệu người đi rừng của đội bạn xuống hỗ trợ tấn công để đảm bảo rằng có mạng và Draven của anh em là người ăn được mạng đó.

Qua đó giải phóng số điểm Ngưỡng Mộ thành vàng thưởng thêm cho bản thân để có vượt trội về trang bị so với đối phương. Anh em cũng nên chú ý những giao tranh xảy ra ở mọi vị trí trên bản đồ để căn chỉnh sử dụng Lốc Xoáy Tử Vong (R) chính xác và ăn mạng. Dạt Ra (E) của Draven là một kỹ năng vô cùng đa dụng khi có thể giữ chân đối thủ hoặc ngăn cản đối thủ truy đuổi cũng như ngắt quãng các kỹ năng của địch.

Ngoài ra, Dạt Ra (E) còn giúp kiểm tra tầm nhìn và hiệu ứng hất tung từ nó có thể kết hợp tốt với “Đấng” Yasuo. Vì ngọc Chinh Phục gây thêm sát thương chuẩn nên nếu không tấn công được tuyến sau đối phương thì cứ nhắm thằng gần nhất mà trảm.

Chơi Draven cách chơi draven hiệu quả ở cuối trận

Chơi Draven cách chơi draven hiệu quả ở cuối trận

Lốc Xoáy Tử Vong (R) là kỹ năng khó sử dụng và sẽ nó đổi hướng khi gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên. Do đó hãy sử dụng kỹ năng đỉnh cao này bất cứ khi nào có thể.

Trong giao tranh hãy luôn luôn đảm bảo anh em có Dạt Ra (E) để ngăn cản bất cứ kẻ địch nào tiếp cận gây nguy hiểm. Biết tận dụng kỹ năng Xung Huyết (W) để gia tăng tốc độ di chuyển và né tránh các kỹ năng định hướng của tướng địch. Khi anh em có lượng đồ lớn thì đừng ngại lao lên tấn công thẳng mặt vào chủ lực của kẻ địch nếu cần.

Xem thêm:

Phải nói rằng Draven là một con bài mạo hiểm khi anh em chơi. Tuy nhiên nếu anh em luyện tập thành thạo tất cả các kỹ năng và cách chơi Draven thì anh em yên tâm có thể sử dụng con bài mạo hiểm này. Vung rìu nát đội hình team địch trong tích tắc hay trở thành cục tạ của cả đội? Tất cả đều do anh em tự định đoạt đấy.